Bến tàu Bali Hai – hay còn gọi là Cầu Cảng Pattaya – là một trong những điểm đến tiêu biểu ở trung tâm thành phố, cuối đường phố đi bộ, gần các điểm cực Nam của Vịnh Pattaya. Tại đây có tổ chức nhiều tuyến tham quan trong ngày đến các đảo gần đó như Coral (Koh Larm). Từ đất liền sẽ có một cầu cảng đi xa ra biển với hai hàng tàu hai bên. Tàu trắng, biển xanh tạo nên một hình ảnh rất đẹp thu hút không những du khách đi tàu mà còn nhiều cặp đôi đến để chụp hình.

Mất khoảng 45 phút cho hành trình 10.5 km từ bến thuyền Bali Hai đến đảo Coral bằng thuyền lớn. Bạn có thể mua vé tại bến tàu luôn, ngay sát chiếc tàu sẽ chở bạn đi với giá vé chỉ 30 baht (một chiều) để đến bến tàu Naban hoặc bãi biển Tawaen. Vì đây là một trong những điểm trung chuyển nổi tiếng nên bạn sẽ thấy lúc nào cũng tấp nập người lên bến xuống thuyền cả ngày từ 07h00 đến 18h30. Tuy nhiên, từ khu vực cầu tàu trở ra 300m, không phương tiện nào được lưu thông nên bạn chỉ có cách đi bộ một đoạn để đến được cầu tàu.

Bến thuyến Bali Hai Pier ở Pattaya

Lịch trình bàu chạy: Đi / Đến đảo Koh Larn
Time Từ Pattaya
đến Naban
Từ Naban
đến Pattaya
Từ Pattaya
đến Twaen Beach
Từ Twaen Beach
đến Pattaya
06.30 am.
07.00 am.
07.30 am.
08.00 am.
09.00 am.
10.00 am.
11.00 am.
12.00 pm.
01.00 pm.
02.00 pm.
03.00 pm.
04.00 pm.
05.00 pm.
06.00 pm.
06.30 pm.

Bến thuyến Bali Hai Pier ở Pattaya

Một trong những lựa chọn khác để đến được đảo là thuê tàu cao tốc. Dịch vụ này có giá từ 1500 – 3000 baht và bạn có thể mua vé ở sảnh lớn của bến tàu nơi có nhiều quầy hàng. Giá trên là giá trọn gói, nó sẽ được chia tùy thuộc vào số lượng khách trên tàu nên giá cũng tương đối rẻ. Tuy có cao hơn một chút so với tàu thông thường nhưng tàu cao tốc thoải mái hơn rất nhiều, cũng sạch đẹp hơn và quan trọng nhất là hành trình sẽ rút ngắn còn chỉ 20 phút là đến đảo.

Tàu cao tốc là sự lựa chọn hoàn hảo nhất để các bạn có được một chuyến đi du lịch đầy lý thú và ngập tràn niềm vui: xuất phát từ Bến tàu Bali Hai đến các đảo khác gần Pattaya như: Koh Sak và Koh Krok. Nếu các bạn muốn được đi nhiều chỗ từ đảo này qua đảo khác và câu cá ngay trên tàu thì liên hệ ở bàn lễ tân tại khách sạn của bạn – sẽ có đội ngũ nhân viên ở đó chăm sóc bạn nhiệt tình và chu đáo. Giá cả có thể thay đổi tùy theo địa điểm, trang thiết bị, thời gian và các dịch vụ khác mà các bạn lựa chọn. Các bạn có thể thương lượng với nhân viên mà hạ giá xuống một chút và nên nhớ một điều là các bạn nên đến trước một ngày để đặt vé, có như thế mới dễ dàng sắp xếp được lịch trình như bạn mong muốn.

Bến thuyến Bali Hai Pier ở Pattaya

Xung quanh khu vực Cầu Cảng Pattaya – được biết đến như là khu trung tâm thương mại Bali Hai – đảm bảo sẽ tạo nên sức cuốn hút đặc biệt với mọi ánh nhìn của các bạn qua những ánh đèn điện chiếu sáng rực rỡ và sống động vào mỗi buổi tối tại thành phố Pattaya. Trung tâm thương mại gồm có một vài cửa hàng mua sắm và các câu lạc bộ đêm độc đáo: Mixx Discotheque và LimaLima ở cuối phố đi bộ Pattaya. Ngoài ra, còn có các bãi đậu xe máy an toàn cho các bạn với giá vé chỉ khoảng 30 baht/1 chiếc để các bạn có thể tự do tung tăng dạo phố ở Pattaya và xem bắn pháo hoa trên bầu trời một cách vui sướng.

Bến tàu Bali Hai Pier

Giờ mở cửa: Cả ngày (thay đổi tùy theo điều kiện khác nhau)
Địa điểm: Nằm ở cuối phố đi bộ Pattaya Street, đường South Pattaya

BÌNH LUẬN