Pattaya, cách Bangkok 147 km về hướng Nam, là một trong số những thành phố dễ đến nhất của Thái Lan nhờ có tuyến cao tốc Highway 7 và Highway 3. Mỗi giờ có đến vài chuyến bus đường dài khởi hành từ bến xe phía Đông Bangkok Eastern Bus Terminal (ở Ekamai). Ngoài ra bạn có thể bay từ sân bay quốc tế Suvarnabhumi đến sân bay U-Tapao ở Sattahip.

Đi từ Bangkok đến Pattaya bằng bus hoặc mini van

Hầu hếu mọi người đều sử dụng xe bus để đi từ Bangkok đến Pattaya vì nó khá rẻ. Bến có nhiều chuyến xuất hành nhất là Eastern Bus Terminal nằm gần trạm BTS Ekkamai trên đường Sukhumvit Road – Soi 63 (Soi Ekkamai).

Những chiếc bus này được khá sạch sẽ và được trang bị má y lạnh đầy đủ, cứ 30 phút sẽ có một chuyến liên tục từ 05:20 đến 23:20 mỗi ngày. Giá vé là 117 baht.

Có giá và chất lượng tương đương, bến xe khác có chuyến đến Pattaya là Northern Bus Terminal (ở Mochit) từ 05:30 đến 20:00 mỗi ngày. Hoặc bến Southern Bus Terminal (Sai Tai Mai), xuất hành vào các khung giờ 05:30, 08:30, 10:00, 12:00, 14:00, 16:00, 18:30. Bến này rất dễ đến, bạn có thể đi xe bus 511 trên đường Rachdamnoen, băng qua sông và xuống ở trạm cuối.

Hành trình đến Pattaya mất khoảng 2 tiếng nhưng còn tùy thuộc vào tình hình giao thông. Các công ty du lịch và khách sạn, đặc biệt ở trên đường Khao San Road, còn cung cấp dịch vụ vận chuyển bằng mini van, giá khoảng 400 baht một người. Dịch vụ này cũng đáng tiền vì nó sẽ đến tận nơi để đón bạn và thả bạn xuống nơi bạn muốn ở Pattaya. Ngoài ra, còn một phương tiện khác có thể đến Pattaya nữa là taxi. Giá vào khoảng 1.500 baht cộng với phí cầu đường. Bên cạnh đó, có mấy người lái xe riêng sẽ hỏi bạn đi chung không, giá tầm khoảng 1000 baht. Còn nếu bạn thích đi xe lửa thì có thể đi chuyến tàu duy nhất từ Hualamphong vào 06:50 vào các ngày trong tuần. Giá vé chỉ 31 baht cho hành trình 3 tiếng.

Ngoài ra cũng có bus hạng hai cũng có máy lạnh nhưng nó đi lâu hơn và giá thấp hơn 20 baht so với hạng một (ở trên). Nếu bạn đến biển Jomtien, thay vì Pattaya, bạn có thể đi bus hạng hai bởi vì nhiều chuyến ghé Jomtien. Bến có bus hạng hai sẽ đến đường South Pattaya và bạn phải tự đi về khách sạn bằng các phương tiện khác.

Đi bằng xe thuê

Sân bay Suvarnabhumi gần Pattaya hơn 40 km so với sân bay Don Muang và không cần phải chạy vào trung tâm Bangkok để đến khu resort ven biển Pattaya. Chính vì vậy, đây là một lí do tuyệt vời để thuê xe riêng chạy thẳng đến Pattaya.

Có khá nhiều công ty cho thuê xe như:

  • Budget +66 (08) 9814-3004
  • National +66 (08) 1751-8492
  • Hertz +66 (02) 134-2116
  • Avis +66 (08) 4700 8157-9

Những công ty này đều có văn phòng tại sân bay Suvarnabhumi và giá cũng khá phải chăng.

Ngoài ra, bạn có thể book xe trên website của họ. Khi bạn xuống sân bay thì xe cũng đã sẵn sàng.

sân bay Bangkok

Từ sân bay quốc tế Bangkok

Khi bạn vừa ra khỏi sảnh đến (Arrival Hall), bạn sẽ bắt gặp rất nhiều cò mồi giới thiệu xe đến bất kì đâu trên Thái Lan, thường là mini van hoặc limousine.

Trước khi liên hệ với cò xe, bạn cần nhớ giá taxi đi từ sân bay đến Pattaya là 1,050 baht, cộng thêm 60 baht phí cao tốc.

Những chiếc mini van hay limo mà cò xe giới thiệu lúc nào cũng đắt hơn mặc dù họ nhét nhiều người hơn. Ngoài ra, từ sân bay bạn có thể đi shuttle bus miễn phí đến trung tâm vận chuyển của sân bay (Airport’s Transport Centre) rồi mua vé xe bus đến Pattaya.

Những chuyến bus này sẽ xuất bến hai tiếng một lần, giá vé 106 baht và đi khoảng 1 tiếng 30 phút. Vì nhu cầu đi tuyến này đang tăng nên số chuyến cũng tăng theo. Những chiếc xe bus được trang bị máy lạnh này sẽ đến bến ở đường North Pattaya, từ đây bạn phải đi thêm các phương tiện khác để về khách sạn: xe ôm, taxi hay xe bán tải.

Nếu bạn muốn cao cấp hơn có thể đi bằng xe limousine (24/24). Có thể book trước hoặc ngay khi đến, quầy đặt xe ở sảnh đến Arrival Hall (lầu hai).

BÌNH LUẬN