Hình ảnh của Đức Phật ngồi thiền chân bắt chéo, một tay đặt trên đầu gối của mình , tay còn lại đặt trong lòng ngài, được khắc vào lưng núi phía bắc Núi Phật Vàng (Khao Chi Chan). Các đồi đá vôi ở đây từng được sử dụng làm vật liệu cung cấp cho ngành xây dựng ở địa phương. Năm 1996, nhân dịp đức vua của Thái Lan trị vì được 50 năm, hình phật cao 109 m và rộng 70 m được khắc nổi và dát vàng sau khuyến nghị của thượng nghị sĩ người cảm thấy nếu không làm thì đó một sự lãng phí của một ngọn núi đẹp.

Hình phật được thiết kế bằng phần mềm máy tính và sau đó khắc lên lưng núi phật vàng (Khao Chi Chan) bằng laser. Điều này được thực hiện hoàn toàn vào ban đêm, để ánh sáng của tia laser có thể được nhìn thấy rõ ràng hơn. Ban ngày, hình ảnh sẽ được cố định và điều chỉnh. Cuối cùng, vàng được dát vào để có được 1 hình ảnh hoàn chỉnh.

Núi vàng Pattaya

Khu vực xung quanh ngọn núi là một trong những vẻ đẹp tự nhiên đặc biệt , tận dụng điểm nổi bật của núi phật vàng (Khao Chi Chan) mà các cơ sở thương mại và dịch vụ du lịch đã nổi lên nhằm thu hút du khách nước ngoài đến đây. Bãi đậu xe là thường xuyên chật kín khách, có thể tìm được các món ăn đặc sản, nước uống và quà lưu niệm tại đây.

Ở phía trước của Núi Phật Vàng bao gồm một ngôi đền, với các tu sĩ – áo vàng cam rất phổ biến, vì vậy bạn nên chọn cho mình những trang phục kín đáo thích hợp (áo che vai và quần không ngắn quá đầu gối). Ở đây không tính phí tham quan và giới hạn đi lại, tuy nhiên càng đến gần chân núi, sẽ xuất hiện những bảng cảnh báo về việc vẫn còn nguy hiểm do đá rơi xuống, Những bảng chỉ dẫn, cảnh báo giúp bạn biết có thể tham quan nơi đó hay không sẽ được hướng dẫn rõ ràng, và tốt hơn là tôn trọng những cảnh báo đó vì an toàn của chính mình.

Chùa núi vàng Pattaya nhìn từ xa

Đến núi Núi Phật Vàng (Khao Chi Chan) bằng cách đi theo hướng nam đường Sukhumvit từ Pattaya và rẽ trái vào đường Ban Yen, cách đó khoảng 500 m là Wat Yansangwararam, phía trước không xa sẽ là Công viên nước Cartoon Network Amazone và vườn nhiệt đới Nong Nooch. Tiếp tục đi theo con đường đó 6 km bạn sẽ đến được điểm du lịch ấn tượng này. Nếu bạn không thuê xe hơi, xe taxi, songtaew (xe bus baht) hoặc thậm chí là một xe taxi xe máy bạn sẽ có mặt ở đó trong vòng 20-30 phút từ trung tâm của Pattaya với chi phí khoảng 500 baht.

Buddha Mountain Pattaya

Giờ mở cửa: 08:00 – 17:00
Địa chỉ: Na Jomtien

BÌNH LUẬN