Có ba bến xe bus đi đến Pattaya được vận hành bởi ba công ty khác nhau và có điểm đến khác nhau. Từ những trạm xe bus này bạn có thể đi đến rất nhiều nơi trên khắp đất nước Thái Lan.

Chất lượng dịch vụ và giá cả  còn tùy thuộc vào nơi bạn muốn đến. Trong bài viết này, mình sẽ đề cập đến ba nhà xe tốt nhất dựa trên các tiêu chí nhanh, an toàn và giá vé phải chăng khi đi đến Pattaya.

trạm xe bus hiện đại nhất Pattaya

Air Conditioned Bus Terminal Pattaya (Bến xe sử bụng bus có máy lạnh)

Bến xe bus chính nằm trên North Road (Pattaya Nua), gần đoạn giao nhau với đường Sukhumvit. Tên đầy đủ của nó “Air Conditioned Bus Terminal Pattaya – Bangkok” (Tạm dịch: Bến xe bus tuyến Pattaya – Bangkok có máy lạnh), cung cấp dịch vụ vận chuyển đến Pattaya rất tiện lợi, thoải máy, chạy nhanh và giá vé rẻ khiến nó trở thành nơi trung tâm cho những chuyến đến và đi khỏi thủ đô Thái Lan.

Những chiếc bus này được điều hành bởi công ty Roong Ruang Coach, khá hiện đại, được duy tu tốt và trang bị máy lạnh đầy đủ. Vì đi đường dài nên đôi lúc bạn cảm thấy lạnh nên hãy nhớ lấy một cái áo tay dài ra đem lên xe nhé. Đây là tuyến xe chạy nhanh, chỉ dừng có một hai lần thôi nên chỉ mất khoảng 2 – 3 tiếng là đến nơi (tùy thuộc vào tình hình giao thông).

Có ba chuyến chạy từ Pattaya đến Bangkok, đến trạm Eastern Bus Terinal ở Ekkamai (124 baht mỗi  người), đến Northern Bus Terminal ở Mochit (136 baht) và Southern Bus Terminal ở Sai Tai Taling Chin (136 baht). Vé không thể book trước thay vào đó bạn phải đến quầy vé, nhân viên sẽ bán cho bạn vé trống của chuyến gần nhất (nếu còn chỗ). Cứ mỗi 30 – 40 phút từ 04:30 đến 23:00 là có một chuyến khởi hành nên bạn không phải đợi lâu.

Việc đợi bus ở trạm xe cũng khá thoải mái với khá nhiều chổ ngồi, một quầy báo, một vài nơi để mua đồ ăn vặt và một nhà vệ sinh công cộng (5 baht mỗi lần). Đối với những du khách đến từ Bangkok, bạn sẽ thấy songthaews (xe bán tải cỡ nhỏ) taxi và xe ôm chờ trước cổng bạn có thể sử dụng các phương tiện này để đến nơi cần đến. Khoảng 20 – 50baht mỗi người khi đi vào trung tâm Pattaya bằng songthaews.

Địa chỉ bến xe: đường North Pattaya, ở phía Bắc Pattaya.

Bến xe bus từ Pattaya đến sân bay Suvarnabhumi

Bus sân bay

Có một tuyến bus đi từ Pattaya thẳng đến sân bay Suvarnabhumi. Tuyến này không được điều hành bởi công ty Roong Ruang Coach và cũng không khởi  hành từ trạm xe bus ở North Pattaya. Thay vào đó, nó khởi thành từ văn phòng Airport Bus Office nằm trong bãi đậu xe kế bên Food Mart.

Giống như ở trên, vé tuyến bus này không thể đặt trước và phải đến tận văn phòng để mua vé đi trong ngày.

Tuyến bus sân bay này cứ một tiếng sẽ có một chuyến liên tục từ 07:00 đến 21:00 và mất khoảng 2 giờ để đi đến sảnh đi Departure Hall của sân bay quốc tế Suvarnabhumi (Lầu 4). Giá vé cho một người là 122 baht. Nhìn chung, bus của tuyến này sạch sẽ và được duy tu tốt nên nhìn mới và đẹp. Nó đi cao tốc và không dừng ở đâu cả nên được xem là tuyến bus nhanh nhất, an toàn nhất và tiện lợi nhất trong khoảng đến sân bay.

Địa chỉ bến xe: Gần siêu thị Food Mart, đường Tappraya, phía Nam Pattaya.

Xe bus liên tỉnhBến xe bus liên tỉnh (Provincial Bus Station)

Bến xe bus thứ ba là bến xe liên tỉnh nằm trên đường Sukhumvit Road, kế bên lối vào Soi 59. Nó được điều hành bởi công ty Nakhonchai Air thường có các tuyến bus đường dài chạy ngang dọc đất nước nhưng chủ yếu xuất phát từ Bangkok. Trạm xe bus nhìn bên ngoài hơi “bân hỏi” với một hàng biển quảng cáo các tuyến bus đến Ubin Ratchathani, Sisaket, Surin, Buriam, Chiang Mai, Chiang Rai, Mae Sai, Phayao, Phrae và Phitanulok.

Bên trong thì có vẻ sạch đẹp hơn với một cửa hàng nhỏ và vài chổ ngồi. Vì đối tượng khách chính là người Thái bản địa nên hầu hết các biển và bảng thông tin chỉ ghi bằng tiếng Thái. Giá thường rất rẻ – khoảng vài ngàn baht là bạn có thể đi đến nơi xa nhất rồi. Chất lượng bus cũng được: sạch sẽ và nội thất ổn.

Địa chỉ bến xe: đầu đường Soi 59 của đường Sukhumvit, trung tâm Pattaya

CHIA SẺ
Bài kếCách đi từ Bangkok đến Pattaya
Xin chào. Mình là hướng dẫn viên du lịch nên mình rất thích tìm hiểu và viết về những vùng đất mới. Nếu bạn muốn tư vấn về du lịch thì đừng ngại liên hệ mình. Rất vui được làm quen với bạn.

BÌNH LUẬN