Pattaya Viewpoint (hay còn gọi là Khao Pattaya Viewpoint) nằm trên đồi Pratumnak là nơi tuyệt vời nhất để ngắm toàn cảnh vịnh Pattaya cả ngày lẫn đêm. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý chút xíu, ở đây có khá nhiều người bán hàng rong chèo kéo du khách bán quà lưu niệm với nước giải khát khá đắt. Chính vì vậy, nên chuẩn bị một chai nước tầm 1.5L để đối phố với các bậc thang và lưu ý về vấn đề hành lí, tư trang nhé. Bên cạnh đó, bạn sẽ thấy có rất nhiều tour có ghé Pattaya Viewpoint nhưng mình khuyên các bạn không nên mua nếu thật sự muốn đến đây vì họ chỉ dừng khoảng 10 – 15 phút rồi lại réo mình ra. Thời gian lí tưởng nhất để ghé thăm Pattaya Viewpoint là lúc hoàng hôn, vì ít du khách nên nơi đây sẽ yên bình và tĩnh lặng hơn.

Khao Pattaya Viewpoint

Thật khó để mà có thể tìm thấy được nơi nào mà có vẻ đẹp thiên nhiên trù phú và cưỡng lại được những hình ảnh mang tính nghệ thuật đặc sắc như thế này. Vịnh Pattaya là một nơi phổ biến – xung quanh vịnh dài và rộng – có sức chứa cực kỳ lớn và là nơi dạo mát lý tưởng của nhiều người. Khi các bạn chú ý quan sát kỹ về hướng Bắc gần ngay biển của vịnh Pattaya, các bạn tưởng tượng như bãi biển Pattaya và bãi biển Naklua đang bị tách rời ra. Khi đưa mắt về hướng Nam, nhìn ra ngoài bãi biển Jomtien, các bạn như có ảo giác rằng nó đang chạy thẳng ra biển. Thật là một điều vô cùng kỳ diệu phải không các bạn?

Khao Pattaya Viewpoint

Mặc dù nơi đây khá nổi tiếng nhưng bạn sẽ không phải lo vấn đề đông đúc. Khu vực này khá lớn đủ để cho rất nhiều du khách thoải mái đi dạo và ngắm cảnh. Còn gì bằng vừa thưởng thức làn gió biển vừa chụp những tấm hình thật đẹp. Nếu lỡ quên mang máy chụp hình, bạn có thể mua postcard tại đây. Vì được chụp bởi thợ nhà nghề nên chất lượng ảnh rất cao. Bạn có thể mua về làm lưu niệm hay gửi về cho bạn bè. Từ Pattaya Viewpoint, bạn có thể ngắm nhìn bãi biển Pattaya và bãi biển Naklua về hướng Bắc và bãi biển Jomtien về phía Nam.

Khao Pattaya Viewpoint

Để đi đến Pattaya Viewpoint, từ trung tâm Pattaya, bạn đi về hướng Nam, đi ngang qua bến tàu Bali Hai Pier nhưng không đi qua cầu kế bên trường đua xe Easy Karts. Thay vào đó, đi dưới gầm cầu rồi rẽ phải lên đồi. Pattaya Viewpoint nằm trên đường Rajchawaroon, ngã rẽ phải đầu tiên trên đỉnh đồi Pratumnak. Nếu bạn thấy việc tự đi rắc rối quá thì có thể thuê một chiếc songtaew (baht bus) để chở bạn đi xong rồi chở về. Với loại xe này thì không có giá cố định, tùy vào khả năng đàm phán của bạn thôi nhưng cũng phải tốn vài trăm baht.

Một vài điểm khác bạn có thể tham quan khi đến ngọn đồi Pratumnak là chùa Wat Khao Phra Bat nơi có xá lợi Phật và tượng đài Krom Luang Chumphon Khet Udomsak, một nhân vật huyền thoại trong hải quân Thái được rất nhiều người kính trọng.

Dù ngày hay đêm thì đứng trên ngọn đồi này, bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh Pattaya và Jomtien. Nhưng bạn nên đến đây vào chiều tối lúc giao thoa giữa ngày và đêm để cảm nhận được ánh sáng làm khung cảnh trở nên rực rỡ như thế nào. Và điều quan trọng nhất, nơi đây hoàn toàn miển phí.

Pattaya Viewpoint

Giờ mở cửa: 07.30 – 21.00
Địa chỉ: Soi Rajchawaroon, Pratumnak Hil

BÌNH LUẬN