Phố đi bộ Pattaya (tiếng Anh: Pattaya Walking Street) là một trong những điểm ăn chơi nổi tiếng nhất Thái Lan, ở Bangkok cũng chỉ có vài nơi bì được với chổ này khi so sánh về số lượng dịch vụ cũng như du khách. Trải dài một cây số với một đầu là cổng ở Beach Road và đầu kia là Bali Hai Plaza, hầu hết cửa hàng quán xá là nightclub, go-go bar, beer bar hoặc nhà hàng. Hai bên đường, kéo dài từ Soi 14 đến Soi 16, có vài con đường ở giữa là khu vui chơi về đêm của giới trẻ khiến cho phía Nam Pattaya lúc nào cũng rực sáng ánh đèn với nhiều cuộc vui thâu đêm suốt sáng.

Điểm nổi bật của phố đi bộ Pattaya là nơi đây rất rộng và có nhiều thứ để xem và khám phá. Mọi thứ đều san sát nhau nên bạn có thể đi du lịch đến đây một tuần, mà mỗi tối bạn sẽ có dịp khám phá nhiều điểm mới. Chúng tôi đã có dịp đến đây nhiều lần rồi nhưng cũng chỉ ghé vào những quán nổi tiếng thu hút du khách trong số hàng trăm quán ở khu ăn chơi này.

Phố đi bộ Pattaya ở đâu?

Phố đi bộ thực chất là một đoạn của đường bờ biển Pattaya (Pattaya Beach Road). Cũng giống nhiều phố đi bộ ở Việt Nam, phố đi bộ Pattaya được lát gạch chứ không trải nhựa, xe cộ có thể lưu thông vào khu vực này từ 02:00 đến 18:00, sau khoảng thời gian đó là lúc hàng trăm thậm chí hàng nghìn đổ ra đường để đi vui chơi. Ở cuối đường, bạn sẽ thấy bến tàu Bali Hai và biểu tưởng thành phố Pattaya.

Những điểm vui chơi về đêm không chỉ tập trung trên tuyến đường đi bộ chính mà còn những con hẻm xẻ ngang sẽ đưa bạn đến Pattaya Second Road (Pattaya Sai 2), nơi có nhiều tụ điểm cũng không kém hấp dẫn.

Con đường tập trung chủ yếu vào đối tượng khách trẻ nên ngay từ đầu đường phía Beach Road bạn sẽ thấy rất nhiều nhà hàng, sau đó là đến go-go bar rồi đến beer bar, night club và bar nhạc sống. Khoảng nửa đường là Pattaya Walking Street Tree, nơi bạn sẽ thấy rất nhiều bar và club với sự góp mặt của ladyboy. Tiếp tục đi về hướng bến tàu Bali Hai, bạn sẽ thấy nhiều cửa hàng đá quý cũng như hotel và nhà nghỉ, nổi bật là Siam Bayshore Resort & Spa.

Nếu bạn đi xe máy thì có thể đậu ở Pattaya Walking Street Soi 16 và ở Bali Hai Plaza với giá là 20 baht. Tuy nhiên, tự lái xe về khách sạn sau một chầu nhậu là một điều không nên làm thay vào đó hãy sử dụng xe ôm hoặc taxi để đảm bảo được an toàn.

Pattaya Walking Street (Phố đi bộ Pattaya)

Địa điểm: phía Nam, cuối đường Beach Road, Nam Pattaya

 

BÌNH LUẬN