Có bao giờ bạn nghĩ rằng mình đã đi du lịch rất nhiều nơi và biết về nơi đến rõ như lòng bàn tay chưa? Hãy nghĩ lại nếu như bạn chưa đến Believe it or not. Đến đây bạn sẽ có dịp thỏa sức khám phá thế giới, chắc chắn sẽ có nhiều điều bạn đã biết nhưng những điều bạn chưa biết còn nhiều hơn.

Tọa lạc tại tầng ba của Royal Garden Plaza, bảo tàng Believe It or Not nổi bật với hơn 300 hiện vật được trưng bày theo 10 chủ đề riêng biệt lấy cảm hứng từ quyển sách của Robert Leroy Ripley “Believe it or not”. Được phân loại theo 3 yếu tố: lạ, sốc và đẹp, bảo tàng sẽ làm bạn thích thú với những mẫu vật mà ít người cho rằng nó tồn tại trên trái đất. Và nếu bạn rồi khỏi bảo tàng mà vẫn còn nghi ngờ về sự tồn tại của những thứ đó thì bạn có thể trả lời cho câu hỏi đầu bài viết được rồi đó.

Bảo tàng Believe It Or Not Pattaya

Những điểm nổi bật tại Believe It or Not

Có rất nhiều mẫu vật được trưng bày được ít người biết đến nhưng hoàn toàn có thật trong thế giới chứ không phải nhân tạo. Chính vì vậy nơi đây thu hút rất nhiều du khách đến Pattaya. Có thể kể qua một số vật như: mặt nạ được làm bằng da người, đầu lâu thật, dụng cụ tra tấn cổ xưa, tượng sáp của người đàn ông bốn mắt. Một số là đồ thật, tuy nhiên cũng có một số là bản dựng.

Nhưng kì dị không phải là thứ duy nhất của bảo tàng. Nơi đây còn trưng bày nhiều vật phẩm từng là sáng chế vang dội một thời như tàu Titanic làm bằng một triêu que diêm, chiếc xe hơi Jaquar đời 1937. Ngoài không gian triển lãm, nơi đây còn có The Infinity Maze (mê cung), rạp chiếu phim 4D, Ripley’s Haunted Adventure (trò chơi thám tử trong thế giới thật), khu trưng bày tượng sáp…

Bảo tàng Believe It Or Not Pattaya

Đôi điều về Robert Leroy Ripley

Roberto Leroy Ripley là một họa sĩ tự học. Ông đam mê du lịch và đi đến rất nhiều nơi trên thế giới như châu Âu, Trung Mỹ, Nam Phi, châu Á nơi ông chọn Trung Quốc là nhà. Ông có một sở thích là vẽ lại tất cả những gì lạ lùng ông từng chứng kiến theo phong cách hoạt hình.

Sau đó, ông xuất bản chúng dưới dạng những trang truyện hoạt hình với nha đề Believe It or Not, sau đó nó được chuyển thành show trên radio và truyền hình và thu hút đến hơn 80 triệu người xem.

Bảo tàng Believe It or Not

Giờ mở cửa: 11h00 – 23h00
Địa điểm: Tầng 3 của Royal Garden Plaza, đường bờ biển Pattaya
Điện thoại: +66 (0)3 871 0294-8
Website: https://www.facebook.com/ripleysworldpattaya

BÌNH LUẬN