Đến Mini Siam bạn không cần phải mất đến 80 ngày để khám phá thế giới mà chỉ cần 80 phút là đủ (nếu bạn đủ nhanh). Công viên này nằm sau lưng sân vận động Pattaya Boxing World là nhà của hơn 100 địa danh, công trình nổi tiếng của thế giới – từ chùa Phật Ngoc  (Temple of the Emerald Buddha) cho đến tượng nữ thần tự do (Statue of Liberty) tất cả được dựng lại theo tỉ lệ 1:25. Đây chắc chắn là một nơi tuyệt vời để khám phá hành trình của Gullier.

Được xây dựng năm 1985 trong một dự án nghiên cứu, Mini Siam rộng 46,400 mét vuông được chia thành hai khu với tên Mini Siam và Mini Europe (thật ra là tất cả những gì còn lại của thế giới chứ không chỉ châu Âu) ngăn cách bởi một “con sông” mà bạn chỉ cần bước một phát là qua đến bờ bên kia. Khu vực rộng lớn này có nhiều cây cảnh được tỉa tót cẩn thận cộng với các tiểu cảnh nước hay những bức điêu khắc tuyệt đẹp khiến nơi đây trở thành khu vườn của thế giới.

Mini Siam ở Pattaya

Điểm nổi bật của Mini Siam

Vừa bước qua cánh cổng của Mini Siam Pattaya, bạn sẽ thấy được quang cảnh với nhiều nét đặc trưng của văn hóa Đông – Tây tái hiện ngay trước mắt như: tháp Effel, L’arc de Triomphe ở Pháp, Thiên Đàn ở Bắc Kinh, những mái nhà thờ công giáo ở St. Peterburg, nhà hát Opera ở Sydney, tượng Merlion ở Singapore, Tower Bridge ở London, tượng nữ thần tự do ở New York.

Mini Siam ở PattayaBạn đang chu du thế giới, nhưng nếu muốn quay về Thái Lan chỉ cần bước qua một con suối nhỏ. Bạn sẽ được dấn thân vào hành trình khám phá vương triều Lanna, Sukhothai, Ayutthaya cho tới Rattanakosin (Bangkok) nổi bật với Chùa Phật Ngọc, đền Anantasamakhom, cây cầu bắc qua sông Kwai, chùa Wat Mahathat từ thời Sukhothai cho tới các công trình hiện đại như cầu dây văng Rama IX và ga xe lửa Hualamphong.

Giá vé Mini Siam Pattaya

  • Khách nước ngoài: 300 baht. Nếu bạn có giấy phép lái xe hay giấy phép làm việc ở Thái thì giá còn 200 baht.
  • Khách Thái: 120 baht.
  • Trẻ em dưới 2 tuổi thì miễn phí (còn trên thì không rõ, bạn nào biết thì comment bên dưới để mình bổ sung nha)

Mini Siam Pattaya

Giờ mở cửa: 07:00 – 22:00
Địa chỉ: Đối diện bệnh viện Bangkok – Pattaya, trên đường Sukhumvit Road (gần North Pattaya)
Điện thoại: +66 (0) 38 727 333, +66 (0) 38 727 666

BÌNH LUẬN